Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Tháng 05 : 1.855
Năm 2020 : 8.230
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui tết trung thu

Vui tết tết trung thu

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, những món đồ chơi chỉ là chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm “huyền thoại”.

Trung thu còn là thời điểm gợi nhắc đến những kỉ niệm với người thân, gia đình. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu kí ức đẹp đẽ, trong sáng và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất.

Chia sẻ kỉ niệm để làm nên một Trung thu ý nghĩa

Nhìn lại tuổi thơ của chúng ta và so sánh với Trung thu của những đứa trẻ ngày nay để thấy cuộc sống hiện đại đã khiến những giá trị văn hóa cổ truyền mai một đi rất nhiều. Những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân tự chế đã nhường chỗ cho những món đồ chơi điện tử đa chức năng. Đâu mất rồi cảnh những đứa trẻ háo hức tụ tập ở sân đình, sân nhà văn hóa để chờ được chia kẹo, phá cỗ thay vào đó là những trò chơi ở trung tâm thương mại, là những bữa ăn náo nhiệt trong nhà hàng.

Cuộc sống hôm nay có thể hiện đại, văn minh hơn rất nhiều nhưng cũng vô tình lấy đi tuổi thơ, sự hồn nhiên của không ít đứa trẻ. Những cái Tết Trung thu “hiện đại”, “đậm chất thị thành” đã làm các em dần mất đi cảm nhận về Trung thu truyền thống bên gia đình, bạn bè.

Nhận thức được điều đó, Vitagrow tổ chức cuộc thi viết “Trung thu trong tôi là…” nhằm nâng cao sự quan tâm của người lớn đối với trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Thông qua cuộc thi này, Vitagrow hy vọng những cảm thức về Trung thu cổ truyền sẽ được lan tỏa, từ đó đánh thức được những giá trị về tình cảm giá đình, sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái, cũng như khuyến khích bố mẹ để con được vận động, được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới